Saturday, 01/10/2022 - 22:10|

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN PHÚC THỌ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ, MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt (27/7/1947 - 27/7/2022) và hướng tới kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ ( 1822- 2022), sáng nay ngày 23/7/2022, trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ tổ chức Lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ và thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tham gia hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Đoàn thanh niên, Ban Đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh tiêu biểu của nhà trường. Tại Nghĩa trang liệt sĩ Thị trấn Phúc Thọ, đoàn đã thực hiện nghi thức trang trọng, dâng hương, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm để ghi nhớ, tri ân  công lao của các anh hùng liệt đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cố ở Tổ dân phố số 3, thị trấn Phúc Thọ. Cô Huỳnh Thị Thanh Hoa, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt đoàn thăm hỏi, động viên, tặng Mẹ phần quà và tiền trị giá 3200 000 đồng. Nhà trường đã thông báo với gia đình nhận chăm sóc Mẹ với số tiền 200 000 đồng/tháng.

Cũng trong sáng nay Ban lãnh đạo và Công đoàn nhà trường đã thăm hỏi và tặng quà 11 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là thân nhân các gia đình chính sách.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”. Thầy và trò nhà trường nguyện: Đời đời ghi nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Nguồn: Cô Nguyễn Thị Vân Anh, Phó hiệu trưởng nhà trường

Tác giả: TH THI TRẤN PHÚC THỌ