Saturday, 01/10/2022 - 21:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Thị Trấn Phúc Thọ

Triển lãm: "65 năm Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" tại Thư viện Trung ương Quân đội

Triển lãm: "65 năm Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" tại Thư viện Trung ương Quân đội (24/08/2010) - Thư viện Quốc gia Tiến tới kỉ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2010), Thư viện Trung ương Quân đội tổ chức triển lãm sách báo với chủ đề "65 năm Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ". Triển lãm giới thiệu gần 700 cuốn sách và tư liệu xuất bản trong và ngoài nước viết về Cách mạng Tháng Tám được lựa chọn trong kho tài liệu của thư viện.

Tiến tới kỉ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2010), Thư viện Trung ương Quân đội tổ chức triển lãm sách báo với chủ đề "65 năm Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ". Triển lãm giới thiệu gần 700 cuốn sách và tư liệu xuất bản trong và ngoài nước viết về Cách mạng Tháng Tám được lựa chọn trong kho tài liệu của thư viện.
 

Tiến tới kỉ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2010), Thư viện Trung ương Quân đội tổ chức triển lãm sách báo với chủ đề "65 năm Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Triển lãm giới thiệu gần 700 cuốn sách và tư liệu xuất bản trong và ngoài nước viết về Cách mạng Tháng Tám được lựa chọn trong kho tài liệu của thư viện.

 

Triển lãm được trưng bày với  7 chủ đề:

- Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam

- Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khai sinh ra nước CHXHCN Việt Nam

- Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của Nước CH XHCN Việt Nam

- Chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc

- Công cuộc kiến thiết, xây dựng và đổi mới đất nước

- Quân đội với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc

- Việt Nam với thế giới

Nhiều tài liệu quí của thư viện cũng được trưng bày trong triển lãm này như: Trọn bộ 3 tập Cuộc kháng chiến thần thánh của nhân dân Việt Nam hay cuốn Võ Nguyên Giáp: Chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ tổ quốc do nhà xuất bản Sự Thật ấn hành. Đặc biệt độc giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng tác phẩm sách ảnh quí giá Chiến tranh giải phóng Việt Nam - trong nội dung Việt Nam với thế giới - của nhiếp ảnh gia Nhật Bản I-si-ca-oa Bun-do thực hiện do Ủy ban phát động phong trào gửi tập ảnh tặng nhân dân Việt Nam...

 

Để giúp đông đảo bạn đọc trong và ngoài quân đội tìm hiểu sâu sắc, toàn diện về Cách mạng tháng Tám, về ý nghĩa của thắng lợi mà nhân dân ta đã giành được và góp phần thiết thực kỷ niệm ngày lễ trọng đại Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, triển lãm sẽ được mở cửa từ ngày 19/8 đến ngày 1/9/2010

 

Trong khuôn khổ triển lãm, Thư viện Quân đội cũng tổ chức buổi giao lưu, nói chuyện với chủ đề: "Giao lưu cách mạng và văn học" do diễn giả là nhà thơ Vũ Quần Phương trình bày.

Nguồn: Thu Trang (http://giaoducthoidai.vn)

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 8.169