Wednesday, 19/01/2022 - 18:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Thị Trấn Phúc Thọ

THƯ GỬI  HỌC SINH NHÂN NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 -2022

THƯ GỬI  HỌC SINH NHÂN NGÀY KHAI TRƯỜNG

NĂM HỌC 2021 -2022

          Các con học sinh thân mến!

          Hôm nay, ngày mồng 5 tháng 9 - ngày toàn dân đưa trẻ tới trường. Cùng với tuổi trẻ học sinh Thủ đô, các con học sinh trường Tiểu học Thị Trấn Phúc Thọ  được tham dự Lễ khai giảng thật đặc biệt qua Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

          Có lẽ, đây là Lễ khai giảng đầu tiên từ khi nước nhà độc lập mà trên sân trường yên ắng đến lạ thường. Không có sự tưng bừng, náo nức và hình ảnh các cô cậu học trò vui tung tăng cắp sách tới trường. Các thầy cô chỉ  thấy được âm thanh vang vọng đâu đó và  niềm hân hoan chào đón khai trường của các con qua ô cửa sổ của màn ảnh nhỏ. Đặc biệt, đối với các con học sinh lớp 1, đây là Lễ khai giảng đầu tiên dưới mái trường Tiểu học. Chưa một lần bước chân tới trường, chưa một lần gặp mặt thầy cô, với các con tất cả đều mới lạ và bỡ ngỡ, nhưng tình thầy trò  trong Ngày khai trường vẫn luôn gần gũi, thân thiết, qua không gian của những lớp học không khoảng cách. Thay mặt các thầy cô giáo nhà trường, cô nhiệt liệt chào đón các con. Cô chúc các con thật vững tâm và luôn tự tin bước vào ngôi trường mới.

          Các con học sinh yêu quý!

          Trong những ngày này, mỗi chúng ta không khỏi xót xa và nghẹ ngào  khi nghe tin trong tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành trong đó có thủ đô Hà Nội, mỗi ngày  vẫn có hàng ngàn người mắc bệnh vì đại dịch Covid-19. Trong đó có cả những bạn nhỏ như các con, có bạn phải chịu nỗi đau mất đi người thân, có bạn trước ngày khai trường phải đi cách ly, phải sống trong thấp thỏm, lo âu điều trị bệnh vì không may mắc phải. Bởi vậy các con được sống  trong “vùng xanh” an toàn, được mạnh khỏe để bước vào năm học mới là điều vô cùng hạnh phúc.

Cô mong rằng, mỗi các con bước vào năm học mới thật đặc biệt này bên cạnh việc nỗ lực, vượt khó vươn lên  trong học tập, phải gánh thêm sứ mệnh với quê hương, đất nước. Bởi trong những ngày này, mỗi người dân Việt Nam đều nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng, chung tay cùng Đảng, Chính phủ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ở nơi tuyến đầu chống dịch có biết bao Y Bác sĩ, các chú công an, bộ đội, những thanh niên, những tình nguyện viên và những con người thầm lặng khác làm việc miệt mài không kể ngày đêm, chăm lo cho sức khỏe người bệnh và nhân dân. Họ ra sức bảo vệ mỗi làng quê, từng góc phố, mỗi con đường trên mảnh đất hình chữ S thân yêu. Họ  đã phải rời xa gia đình, xa những người thân  yêu nhất và cả những đứa con bé bỏng của mình, đóng góp sức người, sức của cho cuộc chiến “ chống dịch như chống giặc” này.

          Các con học sinh thân yêu!

          Năm học 2021-2022, bắt đầu với nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19. Với phương châm “ Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”,  các con sẽ được các thầy cô truyền thụ kiến thức qua các lớp học trực tuyến. Với sự phát triển của nền khoa học công nghệ, nó giúp cho con người xích lại gần nhau hơn và nó cũng tạo ra các lớp học “không khoảng cách”.Một lớp học tuy thầy trò không được gần nhau về không gian nhưng vẫn có thể tương tác với nhau và dường như không có khoảng cách, luôn gần gũi, thân thiết. Bằng  lòng tâm huyết, nhiệt tình “ Tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô giáo nhà trường sẽ giúp các con có những bài học thật hay và bổ ích. Các con hãy cùng cố gắng, nỗ lực để trinh phục tri thức, không ngừng hoàn thiện bản thân và giành nhiều thành tích trong năm học 2021-2022.

          Cuối cùng cô chúc các con ở nhà luôn mạnh khỏe, bình an, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bước vào năm học mới đầy tự tin, lòng quyết tâm vượt khó vươn lên;  chăm chỉ học tập, luôn tu dưỡng rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

          Thay mặt các thầy cô giáo nhà trường cô tuyên bố Khai giảng năm học 2021-2022.

          Chào thân ái và quyết thắng

 Hiệu trưởng

 

                                                              Huỳnh Thị Thanh Hoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: phuctho.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 108
Tháng 01 : 470
Năm 2022 : 470