Saturday, 01/10/2022 - 22:04|

SINH HỌAT DƯỚI CỜ KỶ NIỆM 200 NĂM HUYỆN PHÚC THỌ (1822-2022) CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CÔNG NHẬN HUYỆN HUYỆN PHÚC THỌ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

Thực hiện Kế hoạch số 985/KH-UBND ngày 05/7/2022 V/v tổ chức Lễ kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ (1822-2022); công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Công văn số 328/PGDĐT ngày 15/7/2022 của Phòng GD-ĐT về  tiếp tục triển khai hưởng ứng tổ chức các hoạt động hướng tới  kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Trong những ngày này, Đảng bộ và nhân dân huyện Phúc Thọ ra sức hăng hái thi đua  học tập, lao động sản xuất lập nhiều thành thành tích chào mừng ngày hội của quê hương. Hòa trong niềm vui chung đó, hôm nay  ngày 1/8/2022 trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ  long trọng tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ (1822-2022); công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là buổi sinh hoạt chính trị rộng khắp trong toàn ngành giáo dục, nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa của sự kiện 200 năm huyện Phúc Thọ. Ôn lại lịch sử, văn hóa và truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân Phúc Thọ. Qua đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước; lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Từ đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cùng ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng huyện nhà phát triển nhanh và bền vững.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay, sau phần sinh hoạt kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ, các em học sinh nhà trường một lần nữa được tìm hiểu văn hóa, lịch sử, truyền thống quý báu của huyện  nhà qua Hội thi tuyên truyền. Quê hương Phúc Thọ là cái nôi của truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất; kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Đặc biệt, nơi đây cũng là vùng đất giàu truyền thống  hiếu học với nhiều người đỗ đạt, thành danh; nhân dân hiền hòa, giàu tình yêu quê hương, đất nước. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân Phúc Thọ đã đóng góp sức người, sức của  và  có biết bao người con của quê hương đã hy sinh xương máu của mình góp phần giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Với niềm tự hào được sinh ra và lớn lên trên quê hương Phúc Thọ anh hùng, thầy và trò nhà trường cùng quyết tâm noi gương, ra sức thi đua, phấn đấu để xây dựng nhà trường gày càng lớn mạnh và phát triển bền vững.

Nguồn- Cô Huỳnh Thị Thanh Hoa- Hiệu trưởng

Tác giả: TH THI TRẤN PHÚC THỌ