Thursday, 08/12/2022 - 07:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Thị Trấn Phúc Thọ

NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN PHÚC THỌ LẦN THỨ V- NĂM 2021    

     

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

              NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN PHÚC THỌ LẦN THỨ V- NĂM 2021        

  Hôm nay, Ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ long trọng tổ chức “ Ngày hội CNTT Ngành GDĐT huyện Phúc Thọ lần thứ V- năm 2021” với chủ  đề “ Chuyển đổi số Ngành GD&ĐT- Xây dựng Giáo dục thông minh”, Trường Tiểu học Thị Trấn Phúc Thọ đã đem đến Ngày hội gian trưng bày với nhiều sản phẩm chất lượng và sáng tạo thể hiện trí tuệ của nhà trường.

          Như chúng ta đã biết CNTT đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đổi mới và phát triển giáo dục. Việc ƯDCNTT  là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường đã  tích cực triển khai, luônứng dụng trong quản lý, điều hành và giảng dạy.Trong thời đại của khoa học công nghệ “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập, hướng tới xây dựng mô hình lớp học điện tử,  đáp ứng thời đại công nghệ 4.0 là một nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2020- 2021. Bởi lẽ công nghệ thông tin mở ra triển vọng to lớn trong việc đổi mới các phương pháp và hình thức dạy học”;

Ngày hội CNTT ngành GDĐT Phúc Thọ  lần thứ V- năm 2021, là hoạt động cao trào để mỗi cá nhân nhà trường thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng CNTT góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và hội nhập quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp để  mỗi giáo viên, nhân viên nhà trường có cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra và thực hiện những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong GD&ĐT.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học  đã giúp giáo viên nâng cao năng lực và tính sáng tạo, thông qua đó người thầy trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy. Mỗi bài dạy của thầy cô  không bị bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có mà luôn được mở rộng thật phong phú, sinh động. Hơn thế nữa, với các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế Bài giảng điện  tử,  bài giảng E-lerning, mà người thầy luôn là người truyền cảm hứng Mang cuộc sống vào bài học - Đưa bài học vào cuộc sống",tử đó giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả.Đặc biệt năm học vừa qua và những ngày đầu họckỳ II năm học 2020-2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nên học sinh phải nghỉ học. Với phương châm “ Học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học”, mỗi thầy giáo, cô giáo nhà trường  đã tích cực ƯDCNTT để dạy học trực tuyến, xây dựng những Video bải giảng, thiết kế những Bài giảng Eleảning để đảm bảo truyền thụ đầy đủ kiến thức cho học sinh và đã tạo nên các lớp học không khoảng cách giữa thầy và trò.

Tuy điều kiện cơ sở vật chất đặc biệt là các trang thiết bị về CNTT của nhà trườngcòn nhiều thiếu thốn,  nhưng tập thể CBQL,GV, NV đều khắc phục mọi khó khăn, luôn đổi mới, sáng tạo để việc ƯDCNTT trong quản lý và giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất.Trong Ngày hội CNTT của toàn ngành hôm nay, chúng ta sẽ thấy được tinh thần vượt khó; lòng say mê, nhiệt huyết với nghề; sự tận tâm, tận tụy của  của những người thầy; thấy được  các sản phẩm của trí tuệ, của sáng tạo thông qua gian trưng bày của nhà trường.

Và rất vui mừng trong ngày hội CNTT nhà trường đạt Giải Ba: “Gian trưng bày trong ngày hội CNTT ”, Cô Nguyễn Thị Thúy giáo viên lớp 1 đạt Giải B: “Cuộc thi Thiết kế bài giảng E-Learning ”; Giải khuyến khích: "Ứng dụng CNTT".

            

                                                             Nguồn – Đoàn Thị Thanh Huyền- Giáo viên

  

 

 

          

               

 

        

 

  

Nguồn:phuctho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 79
Tháng 12 : 978
Năm 2022 : 15.232