Saturday, 01/10/2022 - 21:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Thị Trấn Phúc Thọ

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO VÀ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH LỚP 5

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO VÀ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH LỚP 5

          Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác Hồ muôn vàn kính yêu; Hướng tới kỷ niệm 200 năm Ngày thành lập huyện Phúc Thọ; Thực hiện Kế hoạch  số 218/KH-PGDĐT ngày 28/4/2022 của Phòng GD&ĐT về tổ chức thực hiện đề án Phát huy giá trị tinh thần cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên  của người Phúc Thọ”; Với truyền thống hướng về cội nguồn và noi gương các anh hùng dân tộc đặc biệt là Hai Bà Trưng, hôm nay ngày 19/5, trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ tổ chức “Lễ tri ân các thầy cô giáo và ra trường” cho học sinh khối 5 niên khóa 2017-2022 tại đền Hát Môn- nơi thờ 2 vị nữ tướng anh hùng dân tộc.

          Buổi lễ  được tổ chức long trọng trước sân rồng của khu đền. Sau nghi lễ dâng hương tưởng nhớ Hai Bà Trưng là Lễ tri ân các thầy cô giáo và ra trường cho 174 học sinh lớp 5.Về dự buổi lễ có: Ban ĐDCMHS nhà trường, Ban ĐDCMHS lớp 5, Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và giảng dạy lớp 5. Cô Huỳnh Thị Thanh Hoa, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc, tóm tắt thành tích và biểu dương các em học sinh tiêu biểu. Cô có đôi lời phát biểu và căn dặn học sinh:

          Các con học sinh  lớp 5 yêu quý! Có thể nói, các con học sinh niên khóa 2017-2022 là lứa học trò vô cùng đặc biệt với nhiều khó khăn, thách thức. Do diễn biến  phức tạp của Đại dịch Covid-19, các con đã có quãng thời gian trong 2 năm học liên tiếp phải tạm dừng đến trường. Năm học cuối cấp 2021-2022 này là một năm học vô cùng đặc biệt, với nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ngay từ ngày Khai giảng năm học mới thầy và trò chỉ gặp nhau qua màn ảnh nhỏ;  suốt 7 tháng trong năm học các con phải tạm dừng đến trường. Với phương châm “ Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, trong những ngày tạm xa mái trường, các con đã được các thầy cô giáo tận tình truyền thụ đầy đủ kiến thức qua các lớp học trực tuyến. Nhìn lại chặng đường một năm học đã qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành; sự chung tay ủng hộ của các bậc phụ huynh; sự tâm huyết, nhiệt tình của các thầy giáo cô giáo; đặc biệt là sự  nỗ lực, vượt khó vươn lên của các con học sinh  nên trường chúng ta đã đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ năm học. Những năm học dưới mái trường tiểu học, tất cả sắp trở thành kỷ niệm với các con. Mỗi hàng cây, góc lớp, sân trường và hình ảnh của thầy cô nơi đây sẽ là những ký ức đẹp tuổi học trò của các con. Các con sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay mái trường để đến một ngôi trường mới. Cô mong rằng những kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các con học được  trong 5 năm dưới mái trường tiểu học sẽ là hành trang để các con vững bước vào một chặng đường mới, ở các cấp học cao hơn  mà ở đó các con sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Các thầy cô giáo luôn dõi theo từng bước chân của các con, hy vọng tất cả các con sẽ thành công hơn trên con đường học tập và xây dựng cuộc sống sau này. Mai đây dù đi bất cứ nơi đâu, các con hãy luôn nhớ về mái trường thân thương này!”

Kết thúc buổi Lễ, các con học sinh có buổi trải nghiệm tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

                    Nguồn- Cô: Nguyễn Vân Anh- Phó hiệu trưởng

 

 

 

 

Tác giả: TH THI TRẤN PHÚC THỌ
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 8.169