Saturday, 01/10/2022 - 20:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Thị Trấn Phúc Thọ

Trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng 36 năm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, rực rỡ cờ hoa, sáng ngày 19/11/2018 trường tiểu học Thị trấn Phúc Thọ long trọng tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng 36 năm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

      Thời gian vẫn cứ trôi, đã có nhiều thế hệ những người thầy người cô, những người lái đò cần mẫn không quản nắng mưa chở những chuyến đò sang sông vô cùng tự hào là những người đào tạo ra lớp lớp thế hệ học trò vững bước trên đường đời, luôn mang trong mình ước mơ cháy bỏng thể hiện bản lĩnh trí tuệ Việt Nam. Vâng, thực hiện  mục tiêu giáo dục toàn diện mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Thầy cô chính là người đầu tiên ươm mầm những ước mơ của các em học sinh bay cao, bay xa, là sợi dây kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Thầy cô là những người cha người mẹ, người bạn lớn của các em, góp phần hình thành nuôi dưỡng và phát triển nhân cách của các em.

     Dự hội thi có Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh toàn trường. Thành phần không thể thiếu được trong các hội thi đó chính là Ban giám khảo gồm 5 thầy cô giáo, những người sẽ cầm cân nảy mực đảm bảo sự công bằng, chấm điểm chính xác cho các phần thi.

     Hội thi hôm nay là phần đọ sức, đua tài của 21 đội thi, từ khối 1-2-3-4-5, mỗi lớp được giáo viên chủ nhiệm lựa chọn học sinh của mình và tập luyện tiết mục văn nghệ mang đến cho hội thi những tiết mục: múa, hát… rất sinh động. Các khối lớp sẽ thi các tiết mục văn nghệ với thi năng khiếu với chủ đề“Tự hào là học sinh trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ”. Trong thời gian tối đa 8 phút, các cô giáo sẽ cùng các em học sinh trong đội của mình thể hiện phần năng khiếu thông qua các thể loại như hát, múa, kể chuyện, vẽ tranh…

Trong các trang phục biểu diễn vô cùng đẹp mắt, các khối lớp dự thi văn nghệ đã tái hiện rất sinh động nét văn hóa nghệ thuật dân tộc, dựa trên nền âm nhạc truyền thống.

Tiết mục múa trong trang phục dân tộc của Giáo viên nhà trường

Các tiết mục múa, hát trong trang phục biểu diễn của học sinh

 

Sau những phần thi của các khối, các lớp thi, Ban giám khảo đã phải làm việc rất vất vả để lựa chọn ra lớp thi nào xứng đáng.

 

 

     Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã chọn ra 02 giải Nhất, 03 giải Nhì và 05 giải Ba và 11 giải khuyến khích. Giải Nhất được trao cho đội thi của lớp 5A, 2A; Giải Nhì thuộc về các bạn học sinh lớp 5B, 4A, 3D. Giải ba thuộc về lớp 3B, 3A, 2C, 2B, 1E. Qua cuộc thi ta có thể thấy được, ngoài việc học là chính, các bạn còn rèn thêm được sự tự tin khi đứng trước công chúng, thể hiện được tài năng, biết múa, hát, thiết kế trang phục, là những bông hoa đẹp, tấm gương mẫu mực cho học sinh khác noi theo.

     Hy vọng, năm sau trường chúng ta sẽ có thật nhiều các bạn học sinh tài năng, vừa chăm ngoan học giỏi, vừa mến trường yêu lớp, khỏe mạnh để ngày mai lập nghiệp. Đó là lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới những người thầy, người cô, những người hết lòng vì học sinh thân yêu./.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 8.169