Tuesday, 28/11/2023 - 23:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Thị Trấn Phúc Thọ

Hướng dẫn học bài hiệu quả trên Online Math

Học sinh 3 cấp học (từ lớp 1 đến lớp 12) dùng máy tính hoặc điện thoại thông minh truy cập trang website: http://olm.vn để học mỗi ngày. Giáo viên chủ nhiệm sẽ cung cấp Tên tài khoản và mật khẩu truy cập cho học sinh theo từng lớp. Qua các bài học trên trang olm, giáo viên chủ nhiệm sẽ kiểm tra, đánh giá hoặc hướng dẫn - trả lời cho học sinh.

Các bạn học sinh thân mến,

Từ tháng 7/2016, Online Math đã có thêm các khoá học - bài giảng trực tuyến. Mỗi khoá học bao gồm chuỗi các bài giảng; Mỗi bài giảng lại bao gồm: video bài giảng, bài tập trắc nghiệm, bài tập tự luận và phần thảo luận. Để học bài hiệu quả với các khóa học - bài giảng trên Online Math, các bạn học sinh nên làm theo các bước sau:

1. Xem video bài giảng

Đầu tiên các bạn nên xem video bài giảng của Online Math để nắm bắt được các kiến thức cơ bản nhất liên quan đến nội dung bài giảng. Các bạn có thể ấn nút phóng to, dừng màn hình hoặc xem lại các đoạn video khi cần thiết. Các bạn nên ghi lại vào vở hoặc vào giấy nháp những công thức quan trọng trong mỗi video bài giảng để phục vụ cho làm bài tập trắc nghiệm và tự luận.

2. Làm bài tập trắc nghiệm

Sau khi xem xong mỗi video bài giảng, các bạn làm bài tập trắc nghiệm phía dưới. Các bài tập trắc nghiệm chỉ yêu cầu các bạn nhập vào đáp số. Ngay sau khi nộp bài, bài làm của các bạn sẽ được Online Math chấm điểm. Đối với các bài làm sai, các bạn nên xem lại hướng dẫn giải của Online Math.

3. Làm bài tập tự luận

Với mỗi bài giảng sẽ có từ 1 đến 3 bài tập tự luận. Khác với bài tập trắc nghiệm (các bạn chọn hoặc nhập đáp số và máy tính chấm tự động), các bài tập tự luận yêu cầu các bạn phải trình bày lời giải đầy đủ để giáo viên của Online Math chấm điểm, ghi nhận xét và theo dõi tiến trình học của bạn. Các bạn lưu ý: chỉ khi các bạn trình bày lời giải đầy đủ cho các câu hỏi tự luận thì các bạn mới có cơ hội được giáo viên của Online Math chỉnh sửa những chỗ các bạn còn hiểu chưa đúng và trình bày chưa tốt. Điểm và nhận xét phần tự luận không có ngay mà phải đợi giáo viên Online Math chấm.

4. Tham gia thảo luận

Dưới mỗi bài giảng là phần thảo luận về nội dung bài giảng. Các bạn có thể đặt các câu hỏi hoặc yêu cầu giáo viên giảng thêm về những chỗ các bạn thấy chưa hiểu. Các bạn cũng có thể đưa lên các bài toán hay thuộc chủ đề của bài giảng và cùng nhau thảo luận về phương pháp giải.

* Bảng xếp hạng và giải thưởng

Mỗi bài giảng có 3 bảng xếp hạng: bảng xếp hạng trắc nghiệm, bảng xếp hạng tự luận và bảng xếp hạng chung (tích hợp điểm tự luận và trắc nghiệm). Sau mỗi khoá học sẽ có bảng xếp hạng toàn khoá học (tính dựa trên các điểm trắc nghiệm và tự luận của các bài giảng trong khoá học). Online Math sẽ có các phần thưởng cho các bạn có thành tích học tập tốt nhất sau khi các khoá học kết thúc.

Chúc các bạn thu được nhiều điều bổ ích từ các khoá học - bài giảng của Online Math.

Trích nội dung bài viết trên trang olm.vn

Lượt xem: 748
Nguồn:phuctho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 106
Tháng 11 : 3.263
Năm 2023 : 36.803