Saturday, 01/10/2022 - 22:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Thị Trấn Phúc Thọ

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ “GIAO LƯU TRUYỀN THỐNG- KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ”

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ

“GIAO LƯU TRUYỀN THỐNG- KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ”

Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp một nhà”

Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù , hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Để có được chiến thắng vẻ vang đó, đã có biết bao anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh một phần thân thể và máu xương của mình cho độc lập, hòa bình của dân tộc. Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng phải gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại, để dân tộc mãi mãi hoà bình và thịnh vượng.

Hôm nay,ngày 13/4/2021,nhân dịp kỷ niệm 46 năm Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2021), Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn Phúc Thọ tổ chức Hoạt động tập thể“ Giao lưu truyền thống- kể chuyện lịch sử”. Chương trình đã tái hiện lại số hình ảnh làm nên chiến thắng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử qua phần kể chuyện lịch sử của các Nghệ sĩ, chiến sĩ trong Kíp xe tăng 390, đó là: Bác Đàm Xuân Tiến- Đại úy- Nghệ sĩ nhân chứng Kíp xe tăng 390; Bác Ngô Sỹ Nguyên- Nhân chứng kíp xe tăng 390, người trực tiếp khống chế Tổng thống Dương Văm Minh. Qua chương trình “ Giao lưu truyền thống, kể chuyện lịch sử” hôm nay các em học sinh nhà trường thêm lòng tự hào là những người con đất Việt để càng cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và tu dưỡng rèn luyện đạo đức để mai ngày là những công dân tốt có ý chí, khát vọng vươn lên.

Thay mặt Ban lãnh đạo, cùng tập thể CB, GV, nhân viên và các em học sinh nhà trường  Cô Huỳnh Thị Thanh Hoa- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu cảm ơn và kính chúc các bác trong Câu lạc bộ- nhân chứng lịch sử luôn mạnh khỏe, gia đình an khang, hạnh phúc và là những người truyền cảm hứng, lan tỏa yêu thương đến các thế hệ học trò.

Nguồn- Nguyễn Quang Vinh- Tổng phụ trách Đội

Nguồn:phuctho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 8.169