Tên trường:

Tiểu học Thị Trấn Phúc Thọ

Cấp học:

Tiểu học

Địa chỉ:

Cụm 4 - Thị Trấn Phúc Thọ - Huyện Phúc Thọ - Thành phố Hà Nội

Điện thoại:

 02433.642.452

Website

http://thttphuctho.edu.vn

Ban giám hiệu:

Hiệu trưởng: Huỳnh Thị Thanh Hoa

Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Vân Anh

Chương trình giảng dạy:

Giáo trình Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Tháng 9 năm 1962, Trường cấp II Phúc Hòa - nay là Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Phúc Thọ được thành lập. Trường được xây dựng trên địa bàn Thị trấn Phúc Thọ - huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội. Nơi đây đã gieo mầm ươm cho nhiều thế hệ học trò lớn lên và nuôi dưỡng biết bao kỷ niệm về tình thầy trò thiêng liêng cao cả.

Ban đầu, trường chỉ có 1 lớp với 32 học sinh phổ thông nông nghiệp và 3 thầy cô giáo do thầy Nguyễn Văn Thả - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phúc Hòa làm hiệu trưởng. Đến năm 1964, trường có 2 lớp 5 và 1 lớp 6 với 130 học sinh. Lớp học của trường mượn ở chùa Quan và phòng học của cấp I Thư Trai.

Năm học 1976 - 1977, trường được xây dựng trên khu đất Đền Thiện thôn Kiều Trung với 8 phòng học chung cho cả cấp I và cấp II. Năm 1986, trường được đặt trên khuôn viên hiện có bây giờ. Khi đó trường có 8 phòng học cao tầng và 1 dãy nhà cho Ban giám hiệu và giáo viên.

Năm 1995, trường được đổi tên là Trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ.

Đến năm 2014, Trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ được UBND huyện Phúc Thọ xây dựng thêm một khu nhà 2 tầng, các phòng học, phòng bộ môn, phòng hiệu bộ được xây mới khang trang sạch đẹp hơn. 

Quá trình xây dựng và phát triển, Trường tiểu học Thị trấn Phúc Thọ còn gặp không ít những khó khăn: cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn, diện tích sân chơi, cảnh quan khuôn viên còn chật hẹp, học sinh chủ yếu là con em nông dân...Nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội và sự chỉ đạo sát sao của Sở, phòng Giáo dục Đào tạo Phúc Thọ, nhà trường đã từng bước đi lên và tự khẳng định mình.

Trong những năm qua, Trường Tiểu học Thị trấn Phúc Thọ đã đạt được rất nhiều các danh hiệu: "Chi bộ trong sạch vững mạnh", "Tập thể tiên tiến xuất sắc" cấp Huyện; "Đơn vị văn hóa"; "Trường học thân thiện, học sinh ­­­­tích cực"; "Liên đội mạnh xuất sắc" cấp Huyện. Nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp huyện.

Quá trình phấn đấu và trưởng thành, Nhà trường luôn là mảnh đất màu mỡ đầy sức sống ươm mầm các thế hệ học sinh bước đầu cắp sách tới trường, học tập và rèn luyện. Là nơi các thầy cô giáo yêu nghề, tâm huyết với trường lớp, cống hiến hết mình cho ngành giáo dục và đào tạo. Nhà trường luôn là lựa chọn tin cậy, là nơi gửi gắm tương lai, trọn vẹn niềm tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh./.