Thursday, 08/12/2022 - 07:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Thị Trấn Phúc Thọ

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

 Ngày mai, thứ ba ngày 02/3/2021, các con lại được tiếp tục đến trường học tập.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

        Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 các em học sinh tạm dừng đến trường. Với phương châm: “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, trong thời gian đó các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã tích cực dạy- học trực tuyến  để sự học không bị giãn đoạn.

   Ngày mai, thứ ba ngày 02/3/2021, các con lại được tiếp tục đến trường học tập. Để thực hiện mục tiêu kép: “ Vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo chất lượng học tập”, nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường như: tu sửa cơ sở vật chất; bổ sung vòi nước rửa tay; phun thuốc khử khuẩn; tổng vệ sinh trường lớp và bổ sung một số trang thiết bị y tế cần thiết.

Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Đặc biệt là công tác tuyên đến các bậc phụ huynh học sinh để cùng phối kết hợp, thực hiện và đôn đốc nhắc nhở các em học sinh làm tốt một số nhiệm vụ sau:

Trước khi HS đến trường:

Phụ huynh và học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm túc thông điệp ”5K” của Bộ y tế: Khẩu trang- Khoảng cách- Khử khuẩn- Khai báo y tế - Không tập tung đông người. Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho HS, đo thân nhiệt trước khi đến trường  nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường đồng thời liên hệ với cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị ( SĐT liên hệ: 0982395808 – Ông Sinh Trạm trưởng Trạm Y tế). Gia đình chuẩn bị  khẩu trang ( khẩu trang y tế thay hàng ngày; khẩu trang vải ít nhất 3 chiếc) và nhắc nhở con em thực hiện đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà, trong giờ ra chơi và ở nơi công cộng .

 Khi HS đến trường:

Nhà trường đo thân nhiệt cho HS  trước khi vào trường và lớp học. Học sinh thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân: ( ca, cốc uống nước; khăn hoặc giấy lau tay); Giữ gìn vệ sinh trường lớp, bỏ rác đúng nơi quy định.

          Kết thúc mỗi buổi học:

           Các cô giáo hướng dẫn HS đeo khẩu trang, xếp thành 2 hàng, giữ khoảng cách và đi thẳng hàng ra cổng trường.

           Các bậc phụ huynh:

 Thực hiện  nghiêm túc văn hóa giao thông ngoài cổng trường, xếp xe theo hàng lối đã phân định và thông điệp ”5K” của Bộ Y tế; Giao và đón HS tại cổng trường; không vào trường khi không có nhiệm vụ cần thiết.

Tất cả đã sẵn sàng để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường một cách an toàn.

 

                                        Nguồn- Hiệu trưởng -Huỳnh Thị Thanh Hoa

 

 

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị đón HS trở lại trường

 

 

 

 

 

 

Nguồn:phuctho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 79
Tháng 12 : 978
Năm 2022 : 15.232